Các đơn vị vận tải hồi phục sau Covid 19

Sau nỗ lực khi kiểm soát tốt Covid 19 của chính phủ, các đơn vị vận tải đã đi vào hoạt động. Mặc dù là một trong những ngành gánh chịu thiệt hại lớn nhất. Nhưng với quyết tâm khôi phục mạnh mẽ, các doanh nghiệp và ngành giao thông vận tải sẽ vận dụng các chiến lược, giải phải tốt nhất để khôi phục.

Vận tải công cộng được hoạt động bình thường

Thủ tướng đã đồng ý với kiến nghị bỏ việc giãn cách trên các phương tiện giao thông công cộng, máy bay, xe khách, tàu hỏa, tàu thủy, nhưng yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách hợp lý.

Thủ tướng Chính phủ cho phép các địa phương, doanh nghiệp, đơn vị xác lập tình trạng bình thường trong cuộc sống mới trên tinh thần đẩy mạnh phục hồi kinh tế, xây dựng đất nước, nhưng không chủ quan, coi thường dịch COVID-19. 

Tuy nhiên, Văn bản của Bộ GTVT yêu cầu vẫn phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 như: Đeo khẩu trang đúng cách tại các khu vực công cộng (nhà ga, bến tàu, bến xe…) và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình; Thực hiện khai báo y tế; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn); Kiểm tra thân nhiệt; Hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải hành khách; Khử khuẩn các bề mặt trên phương tiện vận tải hành khách trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

Một số đơn vị vận tải lợi dụng nhu cầu tăng cao, tự nâng giá vận tải lên gấp nhiều lần. Hoặc cố nhồi nhét, chở quá khổ quá tải hoặc số người quy định. Bộ cũng yêu cầu kiểm soát chặt và sử lý nghiêm.

Kinh doanh vận tải “thiệt hại kép”

Vụ trưởng Vụ Vận tải Trần Bảo Ngọc cho biết, sản lượng vận tải 4 tháng đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm 2019:

Đạt 534,514 triệu tấn hàng, giảm 7,2%;

Đạt 1.231,280 triệu lượt hành khách, giảm 27,5%;

khối lượng luân chuyển hàng hóa ước: đạt 103,753 triệu tấn hàng.km (tấn.km); luân chuyển hành khách ước đạt 57,433 triệu hành khách.km (HK.km); giảm 7,8% về luân chuyển hàng hóa và giảm 30,6% về luân chuyển hành khách so với cùng kỳ năm 2019. Riêng trong tháng 4/2020, sản lượng vận tải ước đạt 105,699 triệu tấn hàng (giảm 27,2%); đạt 99,802 triệu hành khách (giảm 76,8%); luân chuyển 21,283 triệu tấn.km (giảm 25,2%) và 4,157 triệu HK.km (giảm 80,2%) so với tháng cùng kỳ năm 2019.

“Trong quý I, tổng khối lượng vận chuyển và luân chuyển hàng hoá tăng khoảng 1,1% so với cùng kỳ năm 2019, đây là mức tăng trưởng chậm nhất trong 10 năm lại đây; đối với hành khách khối lượng vận chuyển giảm khoảng 6%, luân chuyển giảm 8%. Các chuyên ngành vận tải đều bị ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19”, đại diện Vụ Vận tải cho biết.

Cụ thể, theo ông Trần Bảo Ngọc, điển hình là ngành Hàng không, từ 1/4 đến nay, lượng hành khách vận chuyển hàng không chỉ bằng 1-2% so với thời điểm trước khi có dịch. Hầu hết đội tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam đang phải đậu lại tại các cảng hàng không, không được đưa vào khai thác. Đối với các doanh nghiệp có vốn Nhà nước trong lĩnh vực Hàng không, Tổng công ty Hàng không Việt Nam là một trong những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Trong Quý I/2020, doanh thu hợp nhất của doanh nghiệp này giảm khoảng 26%; doanh thu và lợi nhuận của Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) giảm khoảng 24%; sản lượng điều hành bay và doanh thu Tổng công ty Quản lý bay VN giảm khoảng 60% so với cùng kỳ năm 2019.

“Tình hình của ngành Hàng không đang diễn ra theo tình huống xấu hơn các kịch bản đã dự báo, với tổng thị trường năm 2020 đạt khoảng 43% triệu khách, giảm 46% so với năm 2019”, Vụ trưởng Vụ vận tải nhấn mạnh.

Đối với ngành hàng hải, vận tải khách giảm gần như 100% so cùng kỳ. Doanh nghiệp vận tải biển chưa thoát khỏi khủng hoảng từ 2008 lại thêm dịch COVID-19 đã gây ra tác động tiêu cực kép khiến doanh nghiệp vận tải biển đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Đối với vận tải đường bộ, sản lượng vận tải khách, hàng hoá đều giảm mạnh doanh thu từ 40-80% so với cùng kỳ; số lượng xe xuất bến giảm mạnh từ 30-50% so với năm 2019.

So cùng kỳ 2019, doanh thu vận tải đường sắt cũng giảm 14,63%; sản lượng tấn hàng.km giảm 14,77%.

Nỗ lực tháo gỡ cơ chế giúp doanh nghiệp giao thông vận tải vượt khó

Về phía chính phủ

Còn theo ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, Hiệp hội đã đề nghị các ngân hàng thương mại hỗ trợ giảm 50% lãi suất vay cho các khoản phải trả lãi của tháng 4, 5 và 6/2020; giãn nợ bao gồm cả gốc và lãi từ 6 – 12 tháng (tính từ ngày công bố dịch); đề nghị tiếp tục được vay với lãi suất ưu đãi để bổ sung vốn lưu động, khôi phục sản xuất kinh doanh, với lãi suất không quá 6%/năm trong năm 2020, không quá 9% trong năm 2021.

Đồng tình với ý kiến của Vụ trưởng Vụ Vận tải Bộ GTVT Trần Bảo Ngọc, Chánh Văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Trí Đức nhấn mạnh, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và các đồng chí Thứ trưởng đã tổ chức nhiều cuộc họp rà soát, đánh giá tác động và đề ra các giải pháp khắc phục các ảnh hưởng đến ngành GTVT do dịch bệnh COVID-19 gây ra. Ban Cán sự đảng Bộ GTVT đã ban hành Chỉ thị về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, ứng phó dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Cụ thể, Bộ đã ban hành hơn 84 văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng chống dịch, vừa phát triển KTXH, khẩn trương thực hiện cá giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19.

Trong đó có việc hướng dẫn các đơn vị kinh doanh, cắt giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí logistics; Không thực hiện thanh tra ngoài kế hoạch, trừ trường hợp đặc biệt được giao; Rà soát để ban hành theo thẩm quyền việc giảm phí, lệ phí đối với các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hoặc đề xuất phương án giảm phí, lệ phí và gửi về Bộ Tài chính; chưa thực hiện điều chỉnh tăng giá trong quý I và quý II năm 2020 đối với các mặt hàng là đầu vào cho sản xuất của doanh nghiệp do Nhà nước định giá thuộc lĩnh vực quản lý; Tập trung tái cấu trúc nghiệp vụ, các thủ tục hành chính cấp độ 3,4 tích hợp với Cổng dịch vụ quốc gia theo hướng cắt giảm mạnh chi phí và tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp./.