Chuyển phát chuyên tuyến Trung Quốc

Chuyển phát nhanh chuyên tuyến đi Trung Quốc là dịch vụ chuyên phục vụ cho một tuyến cố định Việt Nam – Trung Quốc. Do chính công ty SOS xây dựng bằng đường hàng không, đường bộ và đường biển. Được đầu tư cơ sở vật chất, con người chỉ phục vụ tuyến cố định này. Do vậy dịch vụ chuyên tuyên luôn giúp ích về thời gian, tiền bạc, khả năng hỗ trợ và độ an toàn cao.

Mục lục bài viết

Ưu điểm của chuyển phát nhanh chuyên tuyến đi Trung Quốc

Ưu điểm đầu tiên của chuyển phát nhanh chuyên tuyến là giá cước:

Tại sao giá vận chuyển theo hãng quốc tế lại có cước cao?

 • Các hãng vận chuyển quốc tế như DHL, FedEx, UPS, TNT… Phải mất chi phí vận hành, xây dựng thương hiệu, đầu tư cơ sở hạ tầng… rất lớn. Do vậy giá cước sẽ được nâng cao để để đảm bảo hãng phát triển. Giá chỉ được chiết khấu tốt cho các đại lý cấp 1 có account của hãng và sản lượng hàng hóa phải đạt mức hãng quy định.
 • Giá được tính khung chung theo quốc tế. Tuy hàng hóa gửi đi các nước có khác nhau nhưng cơ bản là chênh lệch không cao. Ví dụ vận chuyển sang Trung Quốc tuy gần nhưng cước vận chuyển không chênh lệch nhiều với chuyển hàng đi Mỹ. thường giá sàn rẻ nhất của hãng là khoảng 1 triệu VNĐ cho 1kg tài liệu.
 • Gửi hãng sẽ kèm theo khá nhiều các phụ phí phát sinh: Như phí an ninh, phụ phí nhiên liệu, phụ phí hàng khó vận chuyển… Và những phụ phí này sẽ thu riêng không tính vào báo giá ban đầu.
 • Tất cả dịch vụ đều được gửi qua đường bay. Do vậy chi phí sẽ cao hơn với vận chuyển đường bộ và đường biển hoặc đường sắt cao tốc. Thời gian cũng nhanh hơn 1-2 ngày.

Tại sao giá vận chuyển chuyên tuyến lại có cước rẻ?

 • Vận chuyển chuyên tuyến là hình thức vận chuyển chỉ dành riêng cho một tuyến cố định. Do vậy việc xây dựng đường đi hàng cũng đơn giản và giảm chi phí rất nhiều so với các hãng quốc tế.
 • Với vận chuyển chuyên tuyến Trung Quốc do khoảng cách địa lý khá gần. Nên phương thức vận chuyển khá đa dạng. Có thể vận chuyển qua đường bay, đường bộ, đường biển, hoặc đường sắt cao tốc. Giúp linh động hơn trong việc lưu thông hàng hóa cũng như tối ưu chi phí.
 • Với chuyên tuyến Trung Quốc thường được sử dụng nhiều nhất là qua đường bộ Từ Việt Nam sang cửa khẩu, rồi từ cửa khẩu chuyển bay nội địa Trung Quốc, sau đó phát hàng tới người nhận. Tuy thời gian lâu hơn các hãng quốc tế chỉ 1-2 ngày nhưng giá cước có thể rẻ hơn 50-60%.

Ưu điểm thứ hai của chuyển phát chuyên tuyến là đa dạng dịch vụ:

 • Với dịch vụ các hãng quốc tế chỉ có duy nhất một phương thức vận chuyển qua đường bay. Thì dịch vụ chuyên tuyến lại rất đa dạng. Từ vận chuyển qua đường bay, đường bộ, đường biển, đường sắt cao tốc thậm chí cả những đường mòn lối mở… Chính dịch vụ đa dạng này đã giúp cho giá cước cũng đa dạng hơn và có nhiều sự lựa chọn.
 • SOS là công ty chuyển phát chuyên tuyến Trung Quốc với nhiều dịch vụ tiện ích như: Chuyển phát nhanh, chuyển phát tiết kiệm, chuyển phát thu hộ COD, chuyển phát hàng hóa đặc biệt (hàng đông lạnh, thực vật, vật sống…)… Giá cước luôn rẻ hơn các hãng quốc tế từ 40% – 70%.
 • Quy cách đóng hàng: Với các hãng quốc tế quy cách đóng hàng luôn theo tiêu chuẩn quốc tế. Do vậy chi phí đóng hàng cao, cùng khả năng tiết kiệm thể tích hàng hóa ít. Làm tăng chi phí vận chuyển. Với chuyên tuyến, qui cách đóng hàng sẽ rất đa dạng và linh động. Nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển. Như đóng kiện gỗ, gói màng co, bọc túi khí, dùng thùng xốp, túi chống va đập… Do vậy dễ tiết kiệm chi phí và thể tích khi tính giá cước.
 • Chuyên tuyến hỗ trợ rất tốt về ngôn ngữ. Do chỉ phục vụ một tuyến và quốc gia cố định. Nnên chuyển phát chuyên tuyến luôn có đội ngũ nhân viên ngôn ngữ phục vụ riêng cho tuyến đó. Như SOS có hơn 20 nhân viên tiếng Trung luôn sẵn sàng phục vụ: Đọc, dịch, liên hệ tiếng Trung khi quý khách cần.
 • Hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng và chu đáo về dịch vụ hay các câu hỏi của khách hàng. Chăm sóc theo từng yêu cầu cụ thể như: Khi hàng giao đến địa chỉ người nhận SOS sẽ báo lại ngay cho đầu người nhận được biết.

Làm sao để tìm được công ty chuyển phát chuyên tuyến Trung Quốc uy tín?

Có thể dựa vào một số nhận biết như sau:

Nếu là một công ty chuyên tuyến thì chắc chắn sẽ có đội ngũ nhân viên chăm sóc tiếng Trung. Do vậy bạn có thể kiểm tra bằng cách gửi ít thông tin gì đó bằng tiếng Việt, để họ dịch sang tiếng Trung cho bạn. Bằng cách này bạn có thể xác nhận họ là công ty chuyên tuyến Trung Quốc.

Xem thái độ, phong cách nói chuyện và sự nhiệt tình khi liên hệ. Với các công ty uy tín khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Do vậy, khi liên hệ thái độ của nhân viên với khách hàng sẽ là thước đo cho sự chuyên nghiệp và uy tín cty.

Có bảo hiểm hàng hóa. Đối với một số hàng hóa có giá trị khi gửi đi bạn nên mua bảo hiểm. Nếu xẩy ra sự cố không mong muốn (Như thất lạc, hỏng, vỡ… hàng hóa) bạn sẽ được đền bù 100% giá trị hàng hóa đã kê khai. Thường bảo hiểm hàng hóa sẽ giao động từ 2-5% giá trị hàng hóa kê khai.

Các dịch vụ chuyển phát chuyên tuyến Trung Quốc của SOS

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Thời gian 1-3 ngày toàn lãnh thổ Trung Quốc, không tính ngày Pickup.

Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm

Thời gian 4-6 ngày toàn lãnh thổ Trung Quốc, không tính ngày Pickup.

Dịch vụ chuyển phát thu COD

SOS nhận thu hộ tiền cho khách, thanh toán ngay sau khi đầu người nhận thanh toán. Tiền hoàn sẽ là tiền tệ hoặc tiền Việt tùy yêu cầu.

Dịch vụ chuyển tiền Việt – Trung

Chuyển tiền sang Trung Quốc và ngược lại chỉ trong 5′. Hỗ trợ thanh toán qua ngân hàng, Wechat, Zhifubao…

Dịch vụ đặt mua hàng Trung Quốc

Nhận đặt mua hàng tất cả các shop ở Trung Quốc, liên hệ phiên dịch đàm phán thay quý khách với người bản địa Trung Quốc. Miễn phí đặt hàng nếu quý khách sử dụng dịch vụ vận chuyển của SOS.

Dịch vụ phiên dịch tiếng Trung

Hiện SOS đang có chương trình hỗ trợ các đại lý trên toàn quốc với mức giá cực kỳ ưu đãi. Mời quý khách liên hệ hotline để biết thêm chi tiết.

Rất mong được hợp tác!