Dịch COVID-19 các doanh nghiệp vận tải điêu đứng

Chỉ trong vòng hơn một tháng, dịch COVID-19 đã làm các doanh nghiệp vận tải lâm vào cảnh khó khăn. Tất cả hàng hóa đi Trung Quốc và về Việt Nam đều cực kỳ khó khăn thậm chí không thể qua cửa khẩu. Hàng loạt các công ty logistics liên quan đến xuất nhập khẩu Trung Quốc – Việt Nam cho nhân viên ngồi chơi. Các lãnh đạo đau đầu vì không phát sinh thu nhập nhưng vẫn phải trả lương đều kèm nhiều chi phí khác như kho bãi… Nhất là các đơn vị vay vốn ngân hàng. Nếu tình trạng này kéo dài rất có thể nhiều doanh nghiệp sẽ đến bên bờ vực phá sản.

Theo dự báo của các chuyên gia, dịch COVID-19 có thể kéo dài đến hết quý II năm nay. Do đó các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị hoặc kế hoạch tương lai để đối mặt với khó khăn này.

Chia sẻ với những khó khăn này, ông Bùi Danh Liên, Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP.Hà Nội cho biết: “vừa qua Hiệp hội đã có đơn kiến nghị gửi Quốc hội, Chính phủ và các bộ các giải pháp hỗ trợ ngành vận tải vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra”.

Một số doanh nghiệp đưa ra giải pháp cho nhân viên nghỉ và trả theo 50% lương bình thường. Hoặc cắt giảm bớt nhân sự. Nhưng đây chỉ là giải pháp ngắn hạn.

Chỉ mong dịch COVID-19 sớm được ngăn chặn để hoạt động vận tải được diễn ra bình thường.