Vận chuyển đường bộ đi trung quốc

Vận chuyển đường bộ đi trung quốc là loại vận chuyển thông thường. Hàng hóa sẽ được chuyển 100% qua đường bộ bằng Container, Xe tải hoặc một số xe chuyên dụng khác.

Trung Quốc cũng là một nước phát triển hàng đầu thế giới về giao thông đường bộ. Mạng lưới đường cao tốc trải dài khắp các vùng miền Trung Quốc. Vì vậy thời gian trung bình di chuyển giữa các vùng miền luôn đạt 100km/h. Thuận tiện chuyển hàng từ các cảng, sân bay và ga tàu đường sắt.

Phân tích ưu nhược điểm của vận chuyển đường bộ đi Trung Quốc

Ưu điểm của vận chuyển đường bộ đi trung quốc

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là chi phí thấp. Giá vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc theo đường bộ luôn rẻ nhất. Giúp doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân tiết kiệm đáng kể chi phí vận chuyển.

Ưu điểm thứ 2 là linh động về thời gian vận chuyển. Không cần đợi chuyến như đường bay, đường biển và đường sắt cao tốc. Nếu có đủ hàng hoặc bố trí xong xe là khởi hành. Không mất thời gian trung chuyển ra các cảng, sân bay hoặc bến bãi.

Thuận tiện với các tuyến đường giao hàng chặng ngắn. Điều này thì đường biển và đường bay khó có thể thực hiện.

Đa dạng về chủng loại và khối lượng hàng hóa. So với đường bay thì đường bộ là đường vận chuyển đa dạng nhất. Có thể vận chuyển được hầu như tất cả các mặt hàng từ thực phẩm, máy móc… cho đến cây cối.

Nhược điểm của vận chuyển đường bộ đi trung quốc

Nhược điểm đầu tiên và cũng là lớn nhất của vận chuyển đường bộ với khoảng cách xa là thời gian lâu. Mặc dù Trung Quốc là quốc gia có mạng lưới đường bộ cao tốc rộng khắp và thuận tiện. Nhưng từ điểm đầu và điểm cuối Trung Quốc cách nhau quá xa (khoảng 6000km). Do vậy nếu vận chuyển bằng đường bộ thường có thời gian lâu hơn nhiều so với đường bay và đường sắt cao tốc. Chỉ thuận tiện đối với các vùng giáp Việt Nam, hoặc với các hàng hóa không cần thời gian gấp.

Dễ gặp rủi ro không mong muốn trong quá trình vận chuyển. Như:

  • Tai nạn giao thông, phụ thuộc vào sự cẩn trọng và đạo đức nghề nghiệp của người lái xe.
  • Bị tắc đường do những sự cố không mong muốn ở quá trình lưu thông.
  • Chịu nhiều chi phí qua các cầu phà, trạm thu phí….

Khi nào nên lựa chọn vận chuyển đường bộ đi Trung Quốc

Tùy theo nhu cầu cùng mục đích vận chuyển mà quý khách nên hay không nên lựa chọn hình thức vận chuyển này. SOS xin đưa ra những tư vấn giúp quý khách quyết định chính xác nhất.

Nên sử dụng cho những địa chỉ giao hàng gần biên giới Việt Nam.

Nên sử dụng khi quý khách không cần thiết gửi hàng với thời gian ngắn.

Nên kết hợp gửi hàng đường biển cùng đường bộ với các vùng ở Trung Quốc giáp biển.

Dịch vụ vận chuyển của chuyển phát nhanh SOS.

Thông thường SOS chỉ vận chuyển hàng bằng đường bộ khi trung chuyển giữa các sân bay, bến bãi… Hoặc các vùng giáp biên giới. SOS luôn ưu tiên về tiến độ giao hàng do vậy dịch vụ của SOS tối đa toàn Trung Quốc chỉ khoảng 5 ngày.

Với vận chuyển hàng nặng rẻ nhất thường sẽ qua đường biển kết hợp đường bộ. Thường thuận tiện với các vùng giáp biển của Trung Quốc.

Với các vùng xa biển thì vận chuyển sẽ kết hợp giữa đường sắt cao tốc và đường bộ.

Với dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc hoặc hỏa tốc sẽ kết hợp giữa đường bay và đường bộ.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline: 0978.146.198