Chuyển hàng sang Trung Quốc

SOS vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến từ Việt Nam sang Trung Quốc. Giá rẻ hơn chính hãng 50%, bảo hiểm 100% giá trị hàng hóa. Có hợp đồng, cam kết, điều khoản, thỏa thuận trước khi vận chuyển. Hỗ trợ 24/7 tất cả các ngày trong tuần bằng tiếng Việt và tiếng Trung.

Trung Quốc là một thị trường lớn và màu mỡ cho các doanh nghiệp Việt khai thác. Kim ngạch xuất khẩu sang Trung Quốc trong năm 2019 tăng mạnh. Theo báo hải quan thương mại với Trung Quốc đạt 73 tỷ USD. Trong đó nửa đầu năm 2019 xuất khẩu của thị trường Việt Nam sang Trung Quốc đạt 16,67 tỷ USD. Với kết quả này thị trường Trung Quốc chỉ đứng thứ hai sau Mỹ.

Các hàng hóa xuất khẩu với khối lượng lớn hầu hết đều được đi qua đường chính ngạch. Phù hợp các mặt hàng vận chuyển bằng container, có thời hạn sử dụng dài.

  • Ưu điểm là chi phí thấp, có giấy tờ đầy đủ, thuận tiện giao thương.
  • Nhược điểm là thời gian thông quan lâu, dễ gặp khó khăn trong giấy tờ thủ tục, kiểm định…

Hiện nay, các cơ quan quản lý phía Trung Quốc đã tăng cường thực hiện quy định về truy xuất nguồn gốc, giám sát kiểm dịch động thực vật và chất lượng hàng hóa nông thủy sản nhập khẩu. Có nhiều doanh nghiệp Việt Nam chưa cập nhật đầy đủ hoặc chưa quan tâm đến quy định này. Dẫn đến khi thông quan hàng hóa không đủ chất lượng kiểm định bị trả lại gây tổn thất lớn về kinh tế. Đối với các trường hợp này, một số doanh nghiệp đã chia nhỏ hàng hóa để chuyển qua đường tiểu ngạch thay vì mang trở về.

Vậy xuất khẩu chính ngạch là gi?

Xuất khẩu chính ngạch là một hình thức thương mại quốc tế. Được vận chuyển với số lượng lớn qua biên giới thông qua các cửa khẩu. Và đạt được quy định về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm của từng quốc gia muốn xuất khẩu. Tuân theo quy định của các cơ quan chức năng như cục hải quan, cũng như hoàn thành mọi thủ tục và trách nhiệm đóng thuế đầy đủ.

Xuất khẩu chính ngạch luôn có các hợp đồng mua bán đầy đủ, ràng buộc giữa người mua và người bán theo quy định và luật pháp quốc tế. Thường được sử dụng phổ biến trong mua bán quốc tế với các hợp đồng mua bán lớn.

Buôn bán chính ngạch là gì?

Buôn bán chính ngạch là việc các công ty, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp… Ký những những hợp đồng kinh tế với các đối tác nước ngoài theo Hiệp định đã được ký kết (hoặc cam kết) giữa các quốc gia với nhau, hoặc giữa quốc gia với các Khu vực, Tổ chức, Hiệp hội kinh tế trên thế giới theo thông lệ quốc tế.

Chuyển hàng chính ngạch là gì?

Chuyển hàng chính ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa sang biên giới thông qua các cửa khẩu. Hay nói một cách đơn giản đây là khâu vận chuyển trong xuất khẩu chính ngạch.

Chuyển hàng sang Trung Quốc qua đường tiểu ngạch

Xuất khẩu tiểu ngạch là gi?

Xuất khẩu tiểu ngạch cũng là một hình thức thương mại quốc tế giữa người dân hai nước ở biên giới. Tuy nhiên giao dịch hàng hóa hữu hình có giá trị nhỏ. Có thể có hợp đồng hoặc không cần hợp đồng mua bán. Chính vì tiêu chí giá trị nhỏ mà nó có tên là xuất khẩu tiểu ngạch.

Buôn bán tiểu ngạch còn có những đặc trưng (không nhất thiết) như: thanh toán bằng tiền mặt, không cần hợp đồng mua bán.

Chú ý: buôn bán tiểu ngạch không phải là buôn lậu. Kinh doanh xuất nhập khẩu tiểu ngạch vẫn cần xin phép. Việc xác định đâu là buôn bán tiểu ngạch không dựa vào hình thức vận chuyển hàng hóa qua đường biên giới. Buôn bán tiểu ngạch vẫn phải chịu thuế đánh vào giá trị giao dịch, gọi là thuế xuất nhập khẩu tiểu ngạch. Hàng hóa khi đi qua biên giới vẫn phải chịu sự kiểm tra của các cơ quan thuế quan, kiểm dịch, biên phòng, xuất nhập cảnh, v.v…

Ưu nhược điểm của xuất nhập khẩu tiểu ngạch

Không cần chờ các thủ tục thông quan, khai báo đơn giản. Do vậy thời gian để chuyển hàng nhanh và thuận tiện.

Nhược điểm là không chuyển được với số lượng lớn. Hoặc hàng có thể tích to như hàng container.

SOS nhận chuyển hàng sang Trung Quốc qua cả đường chính ngạch và tiểu ngạch

Để gửi hàng nhỏ dưới 1 tấn đi Trung Quốc nhanh và đơn giản quý khách có thể lựa chọn đường tiểu ngạch. SOS cung cấp gói dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc chỉ 2-3 ngày toàn lãnh thổ. Gói chuyển phát tiết kiệm 3-5 ngày kèm theo thu COD toàn Trung Quốc.

Với những trường hợp hàng hóa giá trị lớn, quý khách sợ rủi ro có thể mua bảo hiểm 3-5% tùy loại hàng hóa. SOS sẽ cam kết bồi thường 100% giá trị hàng hóa khai báo nếu xẩy ra mất mát, thất lạc hay hư hại trong quá trình vận chuyển. Hoặc SOS miễn phí cước hoặc đền bù gấp 3 lần vận chuyển nếu gửi thông thường bị xảy ra sự cố.

Là tổng đại lý và đối tác của rất nhiều hãng vận chuyển hàng đầu thế giới. SOS luôn cho quý khách hàng giá vận chuyển tốt nhất.

Việc gửi hàng hóa đi Trung Quốc của quý khách sẽ được hỗ trợ 24/7 cả tiếng Trung. Thuận lợi cho các khách hàng vướng mắc về giao tiếp với người bản địa Trung Quốc.

SOS rất mong được hợp tác!