Gửi hàng hóa đi Trung Quốc

Thời đại 4.0 bùng nổ việc gửi hàng hóa đi Trung Quốc chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Quý khách hàng chỉ cần ở nhà đặt dịch vụ qua điện thoại, Zalo hoặc Facebook… Là có thể chuyển hàng hóa tại địa chỉ của mình đến đúng địa chỉ bên Trung Quốc.

Có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã mở rộng thị trường sang Trung Quốc. Thậm chí mở shop trên các trang thương mại điện tử như 1688, taobao, Tmall… Để bán cho người dân Trung Quốc và toàn thế giới. Các mặt hàng cũng rất đa dạng như hàng yến, đệm, chè, nông thủy sản…

Hãy cùng SOS tìm hiểu về các cách thức và qui trình để đưa hàng hóa sang Trung Quốc.

Làm sao để gửi hàng hóa đi Trung Quốc?

1. Tìm một đơn vị vận tải hàng hóa sang Trung Quốc

Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm một công ty vận chuyển đi Trung Quốc uy tín.

Hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị nhận vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc.

Kể đến như: DHL, UPS, FedEx, TNT, … Đây là những hãng vận chuyển uy tín thế giới. Ưu điểm Những hãng này là có hệ thống chi nhánh làm việc ở tất cả các nước. Thời gian lấy hàng và giao nhận hàng đúng hẹn và chuyên nghiệp. Nhưng nhược điểm là giá cước rất đắt. Các qui trình gửi hàng hóa khá nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó còn một số đơn vị vận chuyển không chuyên tuyến như Viettel Post, Bưu điện, EMS… Những đơn vị này thu giá cước cũng khá cao và giao hàng khá chậm. Không có nhân viên chuyên biệt dịch địa chỉ, thông tin, hay tài liệu tiếng Trung.

2. Tìm hiểu, lựa chọn dịch vụ phù hợp của đơn vị vận tải gửi hàng hóa đi Trung Quốc

Việc thứ 2 là tìm hiểu dịch vụ để lựa chọn hình thức gửi hàng tối ưu nhất

Mỗi đơn vị vận chuyển đều có các gói gửi hàng riêng biệt sao cho phù hợp nhất đối với từng đối tượng khách hàng. Ví dụ: Cần gửi gấp tài liệu, hồ sơ hay giấy từ thì sẽ lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh hỏa tốc. Còn gửi quà tặng không cần gấp có thể lựa chọn gói vận chuyển tiết kiệm, để giảm chi phí.

Với SOS có các dịch vụ chính sau để quý khách lựa chọn:

Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Thời gian 2-3 ngày toàn lãnh thổ Trung Quốc.

Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm đi Trung Quốc

Thời gian 3-5 ngày toàn lãnh thổ Trung Quốc.

Dịch vụ chuyển phát hẹn giờ

Đặt thời gian gửi và nhận hàng hóa đi Trung Quốc.

Dịch vụ gửi hàng thu tiền hộ COD

SOS thu hộ tiền và hoàn trả quý khách sau khi đầu người nhận thanh toán. Tiền hoàn trả sẽ là tiền Việt hoặc tiền tệ tùy yêu cầu.

Dịch vụ đầu người nhận thanh toán cước

Người gửi sẽ không phải thanh toán cước vận chuyển mà đầu người nhận sẽ thanh toán.

Dịch vụ chuyển tiền Việt – Trung

Chỉ mất 3 phút để chuyển tiền việt sang tiền tệ và ngược lại. Hỗ trợ thanh toán qua ngân hàng, Wechat, Zhifubao…

3. Liên hệ đơn vị gửi hàng hóa đi Trung Quốc và đặt dịch vụ đã chọn

Việc thứ 3 là liên hệ và chọn gói dịch vụ phù hợp

Liên hệ đơn vị vận chuyển và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi quý khách sẽ được nhân viên tư vấn giải đáp.

Sau khi chốt giá cả cùng dịch vụ, đơn vị vận chuyển sẽ tiếp nhận đơn hàng của quý khách. Sau đó nhân viên nhận hàng đến địa chỉ cân đo hàng hóa và ghi vận đơn cho quý khách. Có thể mang kèm hợp đồng vận chuyển nếu được yêu cầu.

Đợi thời gian cần thiết để hàng hóa được gửi đến đầu người nhận bên Trung Quốc. Quý khách có thể kiểm tra vận đơn để theo dõi hàng hóa. Giúp chủ động báo đầu người nhận để sắp xếp nhận hàng thuận lợi. Hoặc có thể yêu cầu đơn vị vận tải báo đã gửi hàng thành công sau khi đầu người nhận đã nhận hàng.

Cách để lựa chọn một đơn vị gửi hàng hóa đi Trung Quốc uy tín

Đối với khách lẻ hoặc khách hàng gửi lần đầu đi Trung Quốc

Bạn hãy quan tâm đến các tiêu chí sau:

Đơn vị có thời gian hoạt động trong lĩnh vực vận tải lâu năm. Điều này khẳng định được bề dày kinh nghiệm, có tính pháp lý tốt.

Đơn vị vân tải có chuyên tuyến Trung Quốc. Điều này sẽ giúp dịch vụ có giá cước tốt, nhiều lựa chọn và hỗ trợ tốt khi xảy ra sự cố. Ví dụ: Liên hệ đầu Trung Quốc, đọc, dịch, viết tiếng Trung.

Dám cam kết bảo hiểm 100% hàng hóa, có chính sách, hợp đồng, điều khoản rõ ràng.

Mọi chi phí, giá cả phải rõ ràng, minh bạch. Không báo giá nước đôi hoặc chung chung.

Đối với khách hàng là đại lý, công ty, doanh nghiệp… gửi hàng thường xuyên

Ngoài những tiêu chí về giá, tính pháp lý, hồ sơ năng lực công ty… Thì cách tốt nhất là trực tiếp sử dụng thử dịch vụ. Ông cha ta có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy”.

Quý khách sẽ thử gửi một vài lần để cảm nhận dịch vụ. Trong quá trình này nếu cảm thấy ổn quý khách sẽ tiến hành gửi nhiều lên. Sau một thời gian trải nghiệm nhất định thì sẽ quyết định sử dụng hoàn toàn để được giá tốt nhất.

Mời quý khách tham khảo thêm dịch vụ và qui trình gửi hàng sang Trung Quốc của SOS.

Chúc quý khách luôn luôn thành công và phát triển!