Cước gửi hàng đi trung quốc

Cước gửi hàng đi Trung Quốc được tính dựa theo số kilogam hoặc thể tích. Trong đó hàng hóa được phân làm 2 loại: loại thường và loại khó. Tùy theo từng loại hàng mà có giá cước khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về giá cước gửi hàng cùng SOS.

Phân loại hàng hóa gửi đi Trung Quốc

1. Hàng thông thường

Hàng thông thường là: các loại hàng hóa thông dụng dễ nhận biết. Ví dụ: hàng quần áo, đồ gia dụng, tài liệu… Các mặt hàng này thường là hàng khô, hàng gom, đồ dùng trong gia đình, hàng cá nhân, có kích thước vừa phải, dễ dàng đóng kiện, đóng hộp để xếp gọn lên thùng xe.

Đối với các loại hàng hóa thông thường, quý khách có thể tham khảo bảng báo giá của SOS tại đây.

2. Hàng Khó gửi

Hàng khó gửi là: các loại hàng hóa được quy định nghiêm ngặt trong quy trình kiểm tra khi thông quan sang các nước khác nhau. Hoặc là các mặt hàng mà không thể vận chuyển thông thường, cần có chế độ đặc biệt khi di chuyển.

Một số danh mục tham khảo của các loại hàng khó gửi:

Sinh vật sống. Vì quãng đường vận chuyển đi Trung Quốc rất dài và thời gian lâu, nên khi vận chuyển vật sống cần có sự chăm sóc, cho ăn hoặc tạo điều kiện môi trường thuận lợi để không ảnh hưởng đến sức khỏe của vật sống.

Phụ gia thực phẩm. Đây là mặt hàng có liên quan đến kiểm định an toàn thực phẩm. Do vậy cũng là một trong những mặt hàng khó.

Hàng đông lạnh. Các mặt hàng này cần phải có xe đông lạnh hoặc dụng cụ chuyên dụng vận chuyển.

– Đồ ăn, thức uống. Giống như phụ gia thực phẩm, hàng đồ ăn, thức uống cần kiểm định an toàn thực phẩm cùng môi trường thuận tiện trong quá trình vận chuyển để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Khí đốt các loại (bao gồm cả hoạt động chiết nạp). Đây là mặt hàng rất dễ cháy nổ, khi di chuyển có thể gây nguy hiểm là một trong các mặt hàng khó tiêu biểu.

Xăng, dầu các loại. Tương tự như khí đốt các loại.

Thực phẩm thuộc danh mục thực phẩm có nguy cơ cao. Gồm: Thịt và các sản phẩm từ thịt; Sữa và các sản phẩm từ sữa; Trứng và các sản phẩm chế biến từ trứng; Thủy sản tươi sống và đã qua chế biến; Các loại kem, nước đá, nước khoáng thiên nhiên; Thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡõng, thực phẩm bổ sung, phụ gia thực phẩm; Thức ăn, đồ uống chế biến để ăn ngay; Thực phẩm đông lạnh; Sữa đậu nành và sản phẩm chế biến từ đậu nành; Các loại rau, củ, quả tươi sống ăn ngay.

Phim, băng, đĩa hình (bao gồm cả hoạt động in, sao chép). Vì lý do bản quyển các hàng hóa thuộc doanh này cũng thuộc danh mục hàng khó.

Đèn pin siêu sáng. Do một số đèn pin siêu sáng có ảnh hưởng rất lớn đến mắt, có thể dùng để tự vệ nên loại hàng hóa này cũng bị kiểm tra nghiêm ngặt.

Các loại thực phẩm dễ bị hư hỏng hoặc quá thời hạn bảo quản. Tương tự như thực phẩm nguy cơ cao.

Thực phẩm có dạng lỏng, hoặc chứa chất lỏng.

Thực phẩm có khả năng tạo mùi ảnh hưởng đến việc lưu kho hàng hóa (ví dụ như cá khô, các loại mắm…). Khi vận chuyển ảnh hưởng nhiều đến việc lưu thông và lưu kho bãi.

– Mực in, ô tô, xe máy, sơn, một số loại bột hóa chất và bột các loại, hương liệu, một số mặt hàng có từ trường…

Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử). Ví dụ: súng hơi, súng lò xo…

Rượu các loại.

Các vật phẩm là bùa, ngải, chú, lộc… Liên quan đến hoạt động me tín dị đoan, làm ảnh hưởng văn hóa, tín ngưỡng.

Một số các mặt hàng đặc thù khác.

Vì tất cả các loại mặt hàng trên đều có những đặc thù vận chuyển riêng. Do vậy giá cước gửi hàng đi Trung Quốc cũng ảnh hưởng.

SOS nhận vận chuyển tất cả các loại mặt hàng khó. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ.

3. Hàng hóa cấm vận chuyển.

Hàng hóa cấm vận chuyển là các loại hàng hóa nằm trong danh mục cấm theo quy định của nước xuất và nhập khẩu. Như Thuốc nổ, động vật hoang dã, ma túy,… Nếu vận chuyển và bị phát hiện sẽ phải chịu tránh nhiệm truy tố hình sự trước pháp luật.

Tất cả các loại hàng hóa cấm vận chuyển SOS sẽ từ chối vận chuyển.

4. Hàng hóa cấm vận chuyển qua đường hàng không.

Do an toàn khi bay nên các chất dễ gây cháy nổ sẽ thuộc loại cấm vận chuyển qua đường bay.

– Chất khí dễ cháy (như bình gas, hộp quẹt gas/bật lửa/zippo các loại (không phân biệt có xăng hay không có xăng)…), chất khí không cháy, không độc (như bình oxy để thở, chất khí độc…) và bình chứa đối với các loại khí này.

– Chất lỏng dễ cháy: như sơn, xăng, dầu, cồn, rượu (có độ cồn cao), keo, nước hoa, tinh dầu tràm…

– Chất rắn dễ cháy: Các loại bột kim loại, gây cháy khi có tác động của thay đổi nhiệt độ.

– Chất có khả năng tự bốc cháy: như phốt pho trắng…

– Chất phản ứng khi tiếp xúc với nước toả ra khí dễ cháy.

– Chất oxy hóa, chất hữu cơ có chứa oxy.

– Chất độc và các chất có khả năng lây nhiễm: các loại thuốc trừ sâu, các loại virus gây bệnh với con người hay động vật, như bệnh tai xanh ở lợn, virus H5N1 ở gia cầm, virus viêm gan B ở người, các loại bệnh phẩm ở người và động vật cần xét nghiệm ở các phòng thí nghiệm, chất phóng xạ….

– Chất ăn mòn, bao gồm axit, ắc quy, pin…

– Các sản phẩm khác thuộc danh mục Hàng hóa cấm vận chuyển bằng đường hàng không theo chính sách của đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không hoặc theo quy định của Nhà nước tùy vào từng thời điểm.

Lưu ý: Trong trường hợp Khách hàng vẫn chấp nhận gửi hàng bằng đường bay hoặc gói Nhanh gây ra việc trễ toàn trình hoặc hàng hóa bị cơ quan chức năng tịch thu thì SOS sẽ được miễn trừ trách nhiệm pháp lý và không hỗ trợ đền bù (nếu có).

Cước gửi hàng đi Trung Quốc theo trọng lượng Kilogam (kg) và khối lượng Centimet khối (cm³/kg)

Quý khác có thể tham khảo cách tính cước theo trọng lượng và khối lượng tại đây.

Bên cạnh đó cước gửi đi Trung Quốc còn phụ thuộc vào từng dịch vụ mà quý khách lựa chọn. Như dịch vụ chuyển nhanh, chuyển chậm. Chuyển qua đường hàng không hay đường bộ. Chuyển theo hãng như: DHL, UPS, FedEx, TNT… hay chuyển chuyên tuyến. Báo giá của SOS là báo giá chuyên tuyến, do vậy để có báo giá toàn diện xin quý khách vui lòng liên hệ với SOS.

Ngoài ra để hỗ trợ quý khách tốt nhất về quy cách đóng hàng, đóng kiện giúp giảm chi phí và an toàn khi gửi, xin vui lòng liên hệ SOS để được tư vấn.

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!