Vận chuyển hàng hóa hai chiều Việt Nam Trung Quốc

Vận chuyển hàng hóa hai chiều Việt Nam Trung Quốc hiện nay rất phát triển. SOS tự hào là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực này. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và trách nhiệm. SOS luôn mang đến dịch vụ tốt nhất cùng sự hài lòng nhất cho từng khách hàng.

Vận chuyển hàng hóa hai chiều Việt Nam Trung Quốc chính ngạch

Vận chuyển cũng là một phần trong giao dịch xuất nhập khẩu chính ngạch. Đây là quá trình vận chuyển hàng hóa qua lại giữa Việt Nam – Trung Quốc, có hợp đồng giao thương. Hàng hóa trong vận chuyển chính ngạch đều phải là những hàng hóa cho phép. Không được vận chuyển hàng cấm theo quy định của nhà nước Việt Nam và Trung Quốc.

iconNếu quý khách xuất nhập khẩu trực tiếp. SOS sẽ cử nhân viên kết hợp cùng quý khách hàng để thực hiện các thủ tục nhập khẩu chính ngạch. Hoặc để thuận tiện hơn, khách hàng chỉ cần viết giấy giới thiệu, ký kết các hợp đồng, những việc còn lại như thủ tục hải quan, nhập khẩu, nộp thuế, nhân viên SOS sẽ thực hiện. Mọi hóa đơn, chứng từ hải quan sẽ được xuất trả về theo đúng thông tin của quý khách. Sau đó SOS vận chuyển hàng hóa đến đúng nơi yêu cầu. Với hình thức này, mọi rủi ro việc kiểm tra sau thông quan, kiểm tra thuế, quý khách hàng sẽ phải chịu trách nhiệm trước cơ quan hải quan và cơ quan thuế.

iconNếu quý khách xuất nhập khẩu ủy thác qua SOS. Thì toàn bộ quá trình sẽ trở nên đơn giản hóa. Quý khách chỉ cần ký kết hợp đồng, thanh toán tiền hàng và kê khai hàng hóa. Những vấn đề còn lại SOS sẽ giúp quý khác giải quyết toàn bộ.

Vận chuyển hàng hóa hai chiều Việt Nam Trung Quốc tiểu ngạch

Vận chuyển tiểu ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa không có giấy tờ xuất sứ hàng hóa. Hàng tiêu dùng cá nhân, hàng thương mại không có hóa đơn đỏ. Thường di chuyển theo đường bộ.

SOS cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc theo đường tiểu ngạch. Bảo hiểm hàng hóa đến 100% cho khách hàng khi bị mất hàng, hàng hỏng. Hoặc không đúng yêu cầu đặt hàng của khách hàng đã cam kết . 1-2 ngày với 1 số khu vực và tối đa 2-5 ngày toàn Trung Quốc. Giá dịch vụ và phí vận chuyển luôn cạnh tranh hơn các nhà cung cấp khác.

Xuất nhập khẩu chính ngạch và tiểu ngạch là gì?

Hiểu rõ hai khái niệm này để cân nhắc nên lựa chọn loại hình thức nào.

Với nhiều doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân muốn xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam Trung Quốc. Nhưng không biết nên sử dụng loại dịch vụ nào cho phù hợp. Hãy cũng SOS tìm hiểu khái niệm này để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Để việc vận chuyển Việt Nam Trung Quốc trở nên thuận lợi.

Xuất nhập khẩu tiểu ngạch là gì?

Buôn bán tiểu ngạch hay còn gọi là mậu dịch tiểu ngạch hoặc thương mại tiểu ngạch. Đây là một hình thức thương mại quốc tế hợp pháp. Được tiến hành giữa người dân hai nước sinh sống ở các địa phương hai bên biên giới. Kim ngạch của mỗi giao dịch hàng hóa hữu hình có giá trị nhỏ theo quy định của pháp luật. Chính tiêu chí về giá trị nhỏ (tiểu ngạch) đã khiến cho hình thức thương mại này có tên như vậy.

Chú ý là buôn bán tiểu ngạch không phải là buôn lậu. Kinh doanh xuất nhập khẩu tiểu ngạch vẫn cần xin phép. Việc xác định đâu là buôn bán tiểu ngạch không dựa vào hình thức vận chuyển hàng hóa qua đường biên giới. Buôn bán tiểu ngạch vẫn phải chịu thuế đánh vào giá trị giao dịch. Gọi là thuế xuất nhập khẩu tiểu ngạch. Hàng hóa khi đi qua biên giới vẫn phải chịu sự kiểm tra của các cơ quan thuế quan, kiểm dịch, biên phòng, xuất nhập cảnh, v.v…

Xuất nhập khẩu tiểu ngạch được nhiều thương lái ưa chuộng nhất hiện nay. Vì thủ tục đơn giản, dễ dàng, chi phí vận chuyển thấp. Khi tham gia vào hình thức kinh doanh này, các cá nhân vẫn phải đóng thế và chịu sự kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng hàng hóa, kiểm dịch động thực vật, an toàn vệ sinh thực phẩm và tiêu chuẩn… bởi các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành trước khi thông quan. 

Xuất nhập khẩu chính ngạch là gì?

Xuất nhập khẩu chính ngạch là con đường giao thương quốc tế thông qua cửa khẩu. Thường hướng đến số lượng hàng hóa lớn. Hàng hóa xuất nhập khẩu chính ngạch thường bị kiểm soát chặt chẽ hơn về các tiêu chí như: chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, mục hàng hóa cho phép nhập khẩu theo quy định,… bởi các cơ quan chuyên ngành.

Vì vậy, nhập khẩu chính ngạch thường mất nhiều thời gian hơn đường tiểu ngạch. Thủ tục khá phức tạp và phải hoàn tất thông quan mới nhận được hàng. Mức phí hải quan, thuế suất xuất nhập khẩu cao hơn con đường tiểu ngạch và các chi phí phát sinh khác. Hàng hóa bị kiểm soát chặt chẽ, khó thông quan hơn.

Tuy nhiên, con đường chính ngạch thường được các doanh nghiệp kinh doanh chính thống lựa chọn do tính đảm bảo và ổn định rất cao.

Nên vận chuyển hàng hóa hai chiều Việt Nam Trung Quốc theo đường nào?

Với các doanh nghiệp lớn, xuất nhập khẩu thường xuyên và khối lượng nhiều. Việc vận chuyển hàng hóa chính ngạch là cần thiết. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể kết hợp với tiểu ngạch cho những hàng cần tiến độ nhanh, chuyển gấp.

Với các doanh nghiệp nhỏ, hoặc vận chuyển nhiều loại hàng hóa. Việc đi tiểu nghạch là lựa chọn tối ưu. Vì giảm chi phí, thông quan đơn giản, thời gian vận chuyển ngắn. Thường phù hợp với các shop, công ty nhập hàng từ Trung Quốc qua trang thương mại điện tử 1688, taobao, tmall…

SOS cung cấp dịch vụ Vận chuyển Việt Nam Trung Quốc nhanh. Giá cạnh tranh và cam kết bảo hiểm 100% hàng hóa.

Những dịch vụ liên quan vận chuyển Trung Quốc của SOS

Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Dịch vụ đặt mua hàng Trung Quốc

Dịch vụ vận chuyển hàng sang Trung Quốc

Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế